หุ้นไทยปิดบวก 4.01 จุด ตามอาเซียนหลังมองสหรัฐฯ แบนส่งออกชิปไม่กระทบ การท่องเที่ยวฟื้นตัว

อื่นๆ

หุ้นไทยปิดบวก 4.01 จุด ตามอาเซียนหลังมองสหรัฐฯ แบนส่งออกชิปไม่กระทบ ขณะที่การท่องเที่ยวฟื้นตัว โดยนักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มสื่อสารกันอย่างคึกคัก สำหรับแนวโน้มการลงทุนวันพรุ่งนี้ คาดว่า ตลาดน่าจะแกว่งตัวผันผวนอยู่ในกรอบ โดยได้แรงหนุนจากการเก็งกำไรในผลประกอบการของหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่ทยอยประกาศออกมา

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นสอดคล้องกับตลาดหุ้นอื่นในอาเซียน เนื่องจากไม่ได้รับผลกระทบจากการที่สหรัฐฯ ประกาศใช้มาตรการควบคุมการส่งออกชิป รวมถึงยังมีโมเมนตัมเชิงบวกจากการท่องเที่ยวฟื้นตัวเข้ามาสนับสนุน

ขณะที่นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มสื่อสารกันอย่างคึกคักตามประเด็นข่าวการควบรวมกิจการระหว่าง บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) และ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ซึ่งทำให้หุ้นของ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) ได้รับอานิสงส์ไปด้วย รวมทั้งมีประเด็นเฉพาะตัวของ ADVANC ที่นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรจากที่มองโอกาส ADVANC จะต่อราคาเสนอซื้อ TTTBB-JASIF ลงได้

ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,592.73 จุด เพิ่มขึ้น 4.01 จุด หรือเปลี่ยนแปลง +0.25% มูลค่าการซื้อขาย 66,429.13 ล้านบาท

สำหรับแนวโน้มการลงทุนวันพรุ่งนี้ นายกิจพณ คาดว่า ตลาดน่าจะแกว่งตัวผันผวนอยู่ในกรอบ โดยได้แรงหนุนจากการเก็งกำไรในผลประกอบการของหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่ทยอยประกาศออกมา ให้แนวรับไว้ที่ 1,585 จุด และแนวต้าน 1,605 จุด